Tổ chức lớp Cảm tình Đoàn cho thanh niên ưu tú đợt 1 năm học 2018 – 2019 tại Trường Trung cấp Kỹ thuật – Công nghệ tỉnh Hậu Giang

Thứ tư - 27/03/2019 09:10
Nhằm hướng đến kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019); góp phần đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Đoàn – Hội trong Nhà trường cũng như giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng thanh niên. Thực hiện Kế hoạch số 90/KH-ĐTN ngày 28 tháng 2 năm 2019 của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về việc “Tổ chức Lớp phát triển đoàn viên mới” năm 2019.
Sáng ngày 19 tháng 3 năm 2019 tại Hội trường Trường Trung cấp Kỹ thuật – Công nghệ tỉnh Hậu Giang các bạn thanh niên ưu tú được học lớp cảm tình đoàn do Đoàn Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức. Đến dự có đồng chí Võ Quốc Thái – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang, đồng chí Nguyễn Ngọc Khối – Bí thư Đoàn Trường Trường Trung cấp Kỹ thuật- Công nghệ tỉnh Hậu Giang, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Trường và trên 60 học sinh là thanh niên ưu tú của Trường Trung cấp Kỹ thuật – Công nghệ tỉnh Hậu Giang, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hậu Giang và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Hậu Giang.
Đồng chí Võ Quốc Thái - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát biểu
Đồng chí Võ Quốc Thái - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát biểu


          Trong buổi học, báo cáo viên đến từ Đoàn Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã giới thiệu một số vấn đề cơ bản về tổ chức Đoàn, về nguồn gốc, truyền thống và tầm quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trách nhiệm và quyền hạn của người đoàn viên, hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các bài hát truyền thống của Đoàn

          Từ đó, các bạn thanh niên sẽ cảm nhận sâu sắc hơn sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò và vị trí của Đoàn viên thanh niên. Thông qua đó, các bạn học sinh cũng ý thức được tinh thần trách nhiệm của Đoàn viên đối với đất nước, sự nghiệp của Đảng và đặc biệt là trách nhiệm của học sinh trong việc học nghề, lập thân, lập nghiệp trong thời kỳ Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa, Hội nhập quốc tế và sự phát triển bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
          Kết thúc buổi học, các bạn học sinh tiến hành làm bài thu hoạch. Kết quả của bài viết này cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để xét kết nạp Đoàn viên mới.
Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một trong những nội dung quan trọng trong tiến trình hoạt động của Đoàn trường. Với mục tiêu xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tiễn cách mạng, Đoàn trường luôn xác định công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho Đoàn viên, thanh niên.
          Sau một thời gian ngắn được học tập, giác ngộ về tổ chức Đoàn tất cả các thanh niên trong lớp học rất phấn khởi, hứa hẹn một lớp thanh niên có sức khỏe, đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ đóng góp nhiều cho các phong trào của Đoàn trường, nâng cao nhận thức, tự hào với truyền thống vẻ vang của Đoàn, phấn đấu trở thành những đoàn viên ưu tú trong tương lai.
       
  Một số hình ảnh lớp học Cảm tình Đoàn

Tác giả bài viết: Lê Nguyên Anh

 Từ khóa: Cảm tình đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết hữu ích
Thông tin truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,091
  • Tháng hiện tại17,406
  • Tổng lượt truy cập1,419,257
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây