CĐCS TRƯỜNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ TỈNH HẬU GIANG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 108 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ 1978 NĂM CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Thứ sáu - 09/03/2018 15:56
Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-TTCKTCN ngày 05 tháng 03 năm 2018 của Công đoàn Cơ sở Trường Trung cấp Kỹ thuật - Công nghệ tỉnh Hậu Giang về việc Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
CĐCS TRƯỜNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ TỈNH HẬU GIANG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 108 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ 1978 NĂM CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
          Chiều ngày 08/03/2018 được sự cho phép của Chi bộ, Ban Chấp hành Công  đoàn Trường tổ chức các hoạt động kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự buổi họp mặt đồng chí Trần Văn Trung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Tạ Văn Rảnh – Phó Hiệu  trưởng – Chủ tịch Công đoàn cơ sở, các đồng chí là lãnh đạo các phòng, các khoa, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nữ tham dự.
          Tại buổi họp mặt, đồng chí Cao Thị Phương Phụng – Phó trưởng ban nữ công đại diện cho hơn 50 phụ nữ tham dự buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ thế giới và truyền thống bất khuất, anh hùng của phụ nữ Việt Nam.  Khởi nguồn từ phong trào đấu tranh của nữ công nhân nước Mỹ chống lại sự bốc  lột sức lao động của chủ nghĩa tư bản, lao động nữ trên toàn thế  giới  đã tích cực nổi dậy đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội, vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Riêng nước ta, phụ nữ còn tự hào về những chiến công đầy khí phách của Hai bà Trưng, bà Triệu, của những nữ anh hùng qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ đầy vẻ vang của dân tộc. Ngày nay, trong sự  nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống tốt đẹp của giới mình, người phụ nữ không ngừng rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng cũng như trí tuệ cho đất nước và có rất nhiều phụ nữ nổi danh trên tất cả các lĩnh vực  như: Chính  trị, quân sự, kinh tế, ngoại giao, văn hóa,… Họ đã khẳng định được vị trí, sự uy tín, thương hiệu của mình trong cả khu vực và quốc tế để tự hào sánh vai cùng chị em phụ nữ các nước tiên tiến trên thế giới.
          Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Tạ Văn Rảnh – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nữ trong ngày 8/3. Đồng thời, đồng chí cũng đánh giá cao sự đóng góp tích cực của chị em cùng với anh em nam không ngừng nỗ lực, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tham gia nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và nâng cao kỹ năng nghề. Trong số các giáo viên dạy nghề có đến 10 giáo viên nữ tham gia giảng dạy cả lý thuyết và  hướng dẫn thực hành, các chị đều có kỹ năng và tay nghề không thua gì nam giới. Trong Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp toàn quốc có sự đóng góp của giáo viên  nữ, trong Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường và cấp  tỉnh giáo  viên nữ tham gia và đạt thứ hạn cao. Thông qua phong trào thi đua  “Giỏi  việc nước, đảm việc nhà”, chị em phụ nữ còn tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động xã hội tại cơ quan, thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ của mình trong việc chăm sóc gia đình, phấn đấu đưa gia đình đạt danh hiệu “gia đình văn hóa”. Đồng chí cũng mong rằng các chị em phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam trong việc xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.
          Cũng tại buổi họp mặt, các chị em phụ nữ còn được tham gia các trò chơi dân gian như “Gấu bông tình yêu” “Vẽ tranh đoán ý”. Các chị em tham gia với tinh thần sôi nổi, vui tươi. Qua đó, giúp chị em thêm tự tin, năng động và phát huy tinh thần đoàn kết. Tại đây, các nữ viên chức và học sinh nữ được các lãnh đạo Trường tặng những món quà ý nghĩa cũng như những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân  ngày 8/3.
          Một số hình ảnh hoạt động buổi họp mặt ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Công đoàn viên tham gia trò chơi Gấu bông tình yêu
Công đoàn viên tham gia trò chơi Vẽ tranh đoán ý
 
Tặng quà cho học sinh nữ của trường nhân ngày 8/3

Tác giả bài viết: Tạ Văn Rảnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết hữu ích
Thông tin truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,712
  • Tháng hiện tại3,842
  • Tổng lượt truy cập1,911,758
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây