TRƯỜNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ TỈNH HẬU GIANG TIẾP ĐOÀN HỌC SINH THAM, QUAN HƯỚNG NGHIỆP

Thứ tư - 30/05/2018 08:06
Thực hiện Kế hoạch số 244/KH-TTCKTCN ngày 22 tháng 5 năm 2018 của Trường Trung cấp Kỹ thuật - Công nghệ tỉnh Hậu Giang về việc tổ chức Tiếp đoàn học sinh Trường Trung học cơ sở Long Phú và Trường Trung học cơ sở Tân Phú đến tham quan, hướng nghiệp.
TRƯỜNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ TỈNH HẬU GIANG  TIẾP ĐOÀN HỌC SINH THAM, QUAN HƯỚNG NGHIỆP
          Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2018 Trường Trung cấp Kỹ thuật – Công nghệ tỉnh Hậu Giang tổ chức tiếp đoàn giáo viên và học sinh tham quan, hướng nghiệp. Đến tham dự buổi hướng nghiệp có đồng chí  Võ Văn Thắng – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường và các đồng chí Trưởng các phòng, Trưởng các khoa, giáo viên chủ nhiệm và gần 100 học sinh của hai trường Trung học cơ sở Tân Phú và Long Phú.
          Tổ chức tiếp đón học sinh các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở đến tham quan, hướng nghiệp tại Trường là một trong những hoạt động nằm trong chương trình tuyển sinh năm 2018 của Nhà trường, đây là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, giúp các em tìm hiểu rõ về nghề nghiệp mà mình lựa chọn. Tại buổi tham quan, hướng nghiệp học sinh được Nhà trường giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển Nhà trường, mục tiêu đào tạo, chế độ chính sách đối với người học…Sau đó các em được tổ chức tham quan cơ sở vật chất, mô hình, trang thiết bị và các sản phẩm của từng nghề. Cũng trong đợt tham quan, hướng nghiệp lần này điều làm các em thích thú hơn đó là các em được giáo viên giới thiệu các sản phẩm mẫu, được xem giáo viên hướng dẫn và các em thao tác thử một vài kỹ năng đơn giản.
          Có thể nói, các hoạt động tham quan, hướng nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông, Trung học cơ sở tại Trường Trung cấp Kỹ thuật – Công nghệ tỉnh Hậu Giang vừa mang tính xã hội thiết thực, vừa giúp học sinh có thêm thông tin và trải nghiệm thực tế về môi trường học tập cũng như ngành, nghề mà mình yêu thích, giúp các em mạnh dạng hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp cho mình trong tương lai. Hy vọng thông qua đợt tham quan, hướng nghiệp giúp các em chọn hướng rẽ nghề nghiệp cho mình phù hợp với xu thế nghề nghiệp hiện nay – thời kỳ công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế.
          Một số hình ảnh trong buổi tham quan, hướng nghiệp
Quan cảnh buổi hướng nghiệp tại Trường
Thầy Trần Thanh Phúc - Trưởng phòng Tuyển sinh & Giới thiệu việc làm
 triển khai chương trình hướng nghiệp tại Trường.

Học sinh quan sát mô hình tại khu thực hành nghề Thú y.
Giáo viên hướng dẫn học sinh thực hành thử
Học sinh xem các anh chị đang thực hành tại xưởng May thời trang
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Phúc An Tim

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết hữu ích
Thông tin truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay3,482
  • Tháng hiện tại70,348
  • Tổng lượt truy cập1,586,879
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây