TRƯỜNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ TỈNH HẬU GIANG PHỐI HỢP CÔNG TY DTSOFT CHI NHÁNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH

Thứ hai - 18/02/2019 16:33
Sáng ngày 18/02/2019, Trường Trung cấp Kỹ thuật – Công nghệ tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Công ty DTSOFT Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trung cấp nghề tại trường. Buổi tư vấn có sự tham gia của Ông Lê Quốc Trạng - Trưởng phòng Kế toán giải pháp doanh nghiệp, đại diện Công ty DTSOFT Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Võ Văn Thắng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đặc biệt thu hút sự quan tâm của hơn 120 lượt giáo viên và học sinh đang công tác, học tập tại trường tham dự.
Ông Lê Quốc Trạng - Trưởng phòng Kế toán giải pháp doanh nghiệp đã triển khai các vấn đề trọng tâm
Ông Lê Quốc Trạng - Trưởng phòng Kế toán giải pháp doanh nghiệp đã triển khai các vấn đề trọng tâm
        Trong buổi tư vấn ông Lê Quốc Trạng - Trưởng phòng Kế toán giải pháp doanh nghiệp đã triển khai các vấn đề trọng tâm trong công tác hỗ trợ các học sinh – sinh viên định hướng nghề nghiệp tương lai tại Doanh nghiệp. Ông nhấn mạnh sẽ ưu tiên nhận hồ sơ làm việc đối với các ngành Quản trị mạng máy tính; Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; Kế toán Doanh nghiệp... Công ty cam kết hỗ trợ và chuyển giao phần mềm chuyên ngành kế toán miễn phí trong hoạt động giảng dạy của nghề kế toán doanh nghiệp.
        Chủ đề triển khai “Hỗ trợ định hướng nghề nghiệp trong tương lai” được nhiều học sinh tham gia lắng nghe, ý kiến, trao đổi, thảo luận sôi nổi; Điều đó đã chứng tỏ rằng, phương pháp dạy học, mục tiêu và trải nghiệm thực tế cho học sinh trong học tập để mang đến những kỹ năng mới là không thể thiếu đối với công tác đào tạo nghề hiện tại của Nhà trường. Bởi lẽ, thế giới nghề nghiệp tương lai chắc chắn sẽ không dừng lại ở kiến thức hôm nay học sinh được học, mà các em phải được trang bị kiến thức liên tục từ sự tự học hỏi, tự tìm hiểu. Đặc biệt là khi được trải nghiệm tại các công ty, doanh nghiệp. Kỹ năng đó mới là quan trọng nhất.
dangweb2
Học sinh tham gia trao đổi, thảo luận hướng
        Kết thúc buổi giao lưu sinh hoạt, Ban Giám hiệu nhà trường và Đại diện Công ty DTSOFT đã có buổi làm việc, trao đổi, thỏa thuận về các điều kiện hợp tác giữa hai bên. Phía đại diện Công ty DTSOFT khẳng định sẽ hỗ trợ cho nhà trường trong công tác giảng dạy, thực tập thực tế và tuyển dụng học sinh sau khi tốt nghiệp. Sự phối hợp chặc chẽ trong đào tạo nghề giữa Nhà trường và doanh nghiệp cũng là mục tiêu chính giáo dục nghề nghiệp và cũng là tâm huyết của Trường Trung cấp Kỹ thuật – Công nghệ tỉnh Hậu Giang đã và đang hướng đến./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết hữu ích
Thông tin truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay3,057
  • Tháng hiện tại38,167
  • Tổng lượt truy cập1,377,145
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây