Lễ bế mạc Hội giảng cấp trường năm học 2016 - 2017

Thứ năm - 16/11/2017 21:11
Để tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, phương pháp sư phạm, phát huy tài năng và nghệ thuật giảng dạy của mỗi giáo viên, từ đó tìm kiếm những nhân tố sư phạm điển hình, những phương pháp dạy học mới, linh hoạt, hiệu quả, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, Trường Trung cấp Kỹ thuật – Công nghệ tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội giảng cấp Trường năm học 2016 - 2017 trong 04 ngày từ ngày 02/8 đến 07/8/2017 (khai mạc vào lúc 8h00 ngày 02/8/2017, bế mạc vào lúc 15h00 ngày 08/8/2017).
          Đến dự Lễ bế mạc hội giảng có thầy Tạ Văn Rảnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường - phó Ban Tổ chức Hội giảng, thầy Võ Văn Thắng - P. Hiệu trưởng - phó Ban Tổ chức Hội giảng cùng lãnh đạo các phòng, các khoa và toàn thể giáo viên nhà trường.
        Thầy Tạ Văn Rảnh – Phó Ban tổ chức Hội giảng thay mặt Ban tổ chức đánh giá cao công tác tổ chức Hội giảng và biểu dương các thầy giáo, cô giáo đã vượt qua mọi khó khăn trong công việc và những lo toan trong cuộc sống, để giữ cho được sự nhiệt huyết với công tác giảng dạy, sự say mê với từng bài giảng, tìm tòi, nghiên cứu, khai thác có hiệu quả các trang thiết bị đã được đầu tư để tạo được hiệu quả cao trong trình giảng, mang tới Hội thi những bài trình giảng sống động, thu hút và chất lượng. Đồng thời thầy cũng đề nghị các khoa tiếp tục duy trì thường xuyên việc thao giảng, dự giờ, trao đổi về nghiệp vụ sư phạm, phương pháp giảng dạy, hình thức tổ chức dạy học, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng hướng dẫn thực hành, làm các đồ dùng, phương tiện dạy học nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng đào tạo trong thời gian tới.
          Thay mặt Hội đồng giám khảo, thầy Võ Văn Thắng đã đánh giá những ưu điểm nổi trội trong Hội giảng năm nay. Hội giảng có nhiều bài giảng đầu tư công phu về slide trình chiếu trực quan sinh động, hấp dẫn; Chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị, dụng cụ, vật tư phục vụ cho phần trình giảng của mình; đa phần giáo viên đều cho thấy thao tác thuần thục, chính xác, có tính thuyết phục cao đối với người học; Nhiều giáo viên đã thể hiện tiến bộ về đổi mới phương pháp giảng dạy, phối hợp hoạt động giữa giáo viên, học sinh nhịp nhàng có hiệu quả, có tính sư phạm cao; nhiều giáo viên đã đưa tình huống có vấn đề dẫn nhập vào bài học vừa tạo sự hấp dẫn, vừa tạo sự tò mò và hứng thú cho người học để từ đó thầy và trò cùng nhau giải quyết vấn đề.
          Hội giảng năm nay có 13 giáo viên đại diện cho 5 khoa dự thi với 07 bài giảng tích hợp, 02 bài giảng thực hành và 04 bài giảng lý thuyết. Kết quả Hội Giảng tất cả các giáo viên đều đạt yêu cầu, trong đó có 05 giáo viên đạt thành tích cao trong Hội giảng được Ban tổ chức trao giải gồm: Giải nhất: Thầy Bùi Văn Phúc, giáo viên Khoa Xây Dựng; Giải nhì: Thầy Nguyễn Hoàng Huynh, giáo viên khoa Cơ Khí; Giải ba: Cô Nguyễn Thị Lan Anh, giáo viên khoa Điện – Điện tử; Giải khuyến khích: Thầy Nguyễn Ngọc An, giáo viên khoa Điện – Điện tử và Cô Trần Thị Bích Lan, giáo viên Khoa Công nghệ.
qq
        Thay mặt các giáo viên đến dự thi, ông Bùi Văn Phúc, Giáo viên Khoa Xây dựng cũng là giáo viên đạt giải nhất trong Hội giảng đã phát biểu cảm nghĩ của mình và hứa sẽ tiếp tục rèn luyện và phấn đấu nhiều hơn nữa trong Hội giảng giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh.
         Hội giảng cấp Trường năm học 2016 – 2017 đã tiếp thêm ngọn lửa đam mê để mỗi thầy giáo, cô giáo có thêm động lực tự trao dồi, rèn luyện để có được những bài giảng hay, những giờ truyền đạt hấp dẫn tất cả vì thế hệ học trò, vì sự nghiệp dạy nghề.
 

Tác giả bài viết: Kim Loan - Khoa Khoa học cơ bản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết hữu ích
Thông tin truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay3,168
  • Tháng hiện tại70,034
  • Tổng lượt truy cập1,586,565
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây