Phòng Công tác học sinh - sinh viên

PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH SINH VIÊN
anh5
1. Vị trí:
             P
hòng Công tác HSSV là Phòng chức năng trực thuộc Trường Trung cấp Kỹ thuật - Công nghệ tỉnh Hậu Giang, có vị trí tương đương, bình đẳng với các phòng ban khác trong trường.
             Trưởng Phòng: Đoàn Văn Nuốl - 0976.863.228
             Email: ktcn.cthssv@gmail.com

2. Chức năng:
             - Tham mưu, giúp hiệu trưởng thực hiện công tác chính trị, tư tưởng, các hoạt động có liên quan đến học sinh và quản lý học sinh trong trường.
             - Tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước; giáo dục truyền thống, giáo dục ý thức tổ chức, kỷ luật. Phối hợp tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao cho học sinh trong trường.
             - Là cầu nối giữa phụ huynh học sinh với BGH và các bộ phận khác trong trường.
3. Nhiệm vụ:
             - Tổ chức, quản lý công tác rèn luyện đạo đức, chính trị, tư tưởng, tổng kết đánh giá và hướng dẫn chấm điểm rèn luyện của HSSV theo học kỳ, năm học.
             - Hỗ trợ Phòng Đào tạo sắp xếp, ổn định sỉ số lớp và chỉ định ban cán sự lớp tạm thời.
             - Tổ chức khám sức khoẻ cho học sinh khoá mới, đề xuất xử lý những trường hợp không đủ sức khoẻ trúng tuyển. Triển khai công tác bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn  cho học sinh.
             - Tham mưu trình lãnh đạo xét duyệt cho học sinh vào ở ký túc xá và quản lý học sinh ở ký túc xá, quản lý cơ sở vật chất khu ký túc xá.
             - Phối hợp với phòng Đào tạo, phòng Tổ chức – Hành chính, phòng Tài vụ, GVCN, Đoàn thanh niên trong việc bình chọn xét cấp học bổng, miễn giảm học phí, khen thưởng kỷ luật học sinh. Đôn đốc nhắc nhở học sinh đóng học phí theo đúng quy định.
             - Quản lí công tác học tập của học sinh theo nội quy, quy chế học tập. Phối hợp với các phòng ban quản lý công tác trật tự an ninh trong khuôn viên nhà trường; phối hợp với chính quyền địa phương nơi trường đóng để quản lý học sinh nội trú, ngoại trú.
             - Giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến học sinh, thừa lệnh hiệu trưởng giải quyết các yêu cầu, thắc mắc, cấp giấy xác nhận học sinh đang học tại trường, giấy xác nhận vay vốn theo thẩm quyền cho phép. Tổ chức các cuộc đối thoại giữa học sinh và lãnh đạo nhà trường để giải đáp những kiến nghị, thắc mắc, đề xuất của học sinh.
             - Quản lý, thống kê, cập nhật danh sách học sinh, cấp thẻ học sinh, mã số học sinh. Thực hiện chế độ báo cáo tình hình học sinh hàng tháng, quý, năm trình hiệu trưởng và các cấp lãnh đạo. Tổ chức sinh hoạt chào cờ định kỳ hàng tháng.
             - Phối hợp với Đoàn thanh niên, GVCN và các phòng  có liên quan tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động văn hoá-văn nghệ, thể dục-thể thao, lao động, vệ sinh môi trường, công tác xã hội, giao lưu ngoại khoá…Phối hợp với Phòng TC-HC-TV các bộ phận liên quan của trường tổ chức các ngày lễ, khai giảng, và hội nghị của trường. 
             - Thực hiện các nhiệm vụ công tác khác do Hiệu trưởng và Ban Giám hiệu phân công.
anh5
Liên kết hữu ích
Thông tin truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay915
  • Tháng hiện tại83,462
  • Tổng lượt truy cập2,205,269
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây