Lịch sử hình thành và phát triển

gioithieu
           Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật - Công nghệ tỉnh Hậu Giang là cơ sở đào tạo nghề nghiệp công lập thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Trường Trung cấp Kỹ thuật – Công nghệ tỉnh Hậu Giang tiền thân là Trường Trung cấp nghề tỉnh Hậu Giang được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2007. Ngày 21 tháng 02 năm 2017 Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang ký Quyết định số 269/QĐ-UBND về việc sáp nhập Trường Trung cấp nghề Ngã Bảy vào Trường Trung cấp nghề tỉnh Hậu Giang và đổi tên thành Trường Trường Trung cấp Kỹ thuật – Công nghệ tỉnh Hậu Giang. Trường có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.
           Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật - Công nghệ tỉnh Hậu Giang là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, có tư cách pháp nhân, có con dấu, có trụ sở làm việc và có tài khoản riêng.
* Mục tiêu.
             Xây dựng và phát triển Trường Trung cấp Kỹ thuật - Công nghệ tỉnh Hậu Giang trở thành một có sở đào tạo đa ngành nghề, đa cấp, đa lĩnh vực là địa điểm tin cậy cho sự lựa chọn của người học và doanh nghiệp. Phấn đấu trở thành trường đi đầu trong tỉnh về đào tạo các nghành nghề kỹ thuật, công nghệ và dịch vụ có chất lượng đáp ứng yêu cầu Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa, sẵn sàng hội nhập và nâng lên thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ trong tương lai.
* Sứ mạng.
             Trường Trung cấp Kỹ thuật - Công nghệ tỉnh Hậu Giang là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, chăn nuôi, dịch vụ ở các trình độ trung cấp, sơ cấp phục vụ cho sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh Hậu Giang. Mang đến cho thanh niên trong tỉnh cơ hội học tập và rèn luyện trong môi trường năng động, thân thiện với những kiến thức cơ bản, thiết thực, kỹ năng nghề nghiệp vững vàng; sẵn sàng tham gia vào các hoạt động sản xuất kinh doanh bằng sự tự tin và sáng tạo, tạo lập giá trị cho bản thân với tinh thần làm chủ, góp phần vào việc phát triển bền vững, mang lại sự thịnh vượng cho gia đình, địa phương và cộng đồng.
* Nhiệm vụ của Nhà trường
             Tổ chức đào tạo nhân lực trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trình độ trung cấp, trình độ sơ cấp và đào tạo thường xuyên theo quy định nhằm trang bị cho người học năng lực thực hành nghề nghiệp tương xứng với trình độ đào tạo, có sức khỏe, đạo đức; có trách nhiệm nghề nghiệp; có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế; bảo đảm nâng cao năng suất, chất lượng lao động; tạo điều kiện cho người học sau khi hoàn thành khóa học có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn.
          Tổ chức giảng dạy, học tập theo mục tiêu, chương trình đào tạo; cấp bằng, chứng chỉ giáo dục nghề nghiệp cho người học; tổ chức cho người học học tập, thực hành và thực tập tại doanh nghiệp thông qua hợp đồng với doanh nghiệp.
Liên kết hoạt động đào tạo trong nước; được phép phối hợp, liên kết với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các cơ sở đào tạo khác nhằm tổ chức liên thông, hợp tác đào tạo, chuyển giao khoa học công nghệ.
             Xây dựng, đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo theo yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa.
             Thực hiện kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo theo quy định.
             Tư vấn đào tạo, tư vấn việc làm miễn phí cho người học.
             Nghiên cứu khoa học để phục vụ và nâng cao chất lượng đào tạo; ứng dụng các kết quả nghiên cứu, chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.
           Tổ chức các hoạt động đào tạo; kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp và in phôi văn bằng, quản lý, cấp phát, thu hồi hủy bỏ bằng tốt nghiệp trung cấp, chứng chỉ sơ cấp, chứng chỉ đào tạo theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
            Phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, gia đình người học  trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp.
Liên doanh, liên kết với các tổ chức kinh tế, giáo dục, nghiên cứu khoa học trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với việc làm và thị trường lao động.
* Ngành, nghề đào tạo:
           Trường được cấp phép đào tạo 12 nghề trình độ trung cấp như: Kỹ thuật xâ dựng; Công nghệ ô tô; Cắt gọt kim loại; Điện công nghiệp; Điện dân dụng; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; May thời trang; Quản trị mạng máy tính; Kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính; Thú y; Công tác xã hội. Trong đó Nhà trường được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao đào tạo 05 nghề trọng điểm cấp quốc gia gồm: Kỹ thuật xâ dựng; Công nghệ ô tô; Điện công nghiệp; Kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính; Thú y. Ngoài ra trường còn phối hợp với các trường Đại học, cao đẳng tổ chức liên thông cho các em học sinh đã tốt nghiệp.
* Cơ cấu tổ chức:
            Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 101 người. Giáo viên trực tiếp giảng dạy là 54 người, cán bộ quản lý là 28 người, nhân viên là 29 người. 100% giáo viên giảng dạy đều có bằng đại học, trong đó có 15 giáo viên có trình độ thạc sĩ.
Tổ chức bộ máy của trường gồm: Ban giám hiệu, 07 phòng chức năng (Tổ chức – Hành chính, Đào tạo, Công tác HS-SV, Tư vấn tuyển sinh và giới thiệu việc làm, Kiểm định chất lượng đào tạo, Quản trị thiết bị, Kế toán – Tài vụ), 06 khoa chuyên môn (Điện – Điện tử, Cơ khí, Công nghệ, Kinh tế - Nông nghiệp, Xây dựng, Khoa học – Cơ bản) và 01 trung tâm Dịch vụ và đào tạo thường xuyên.
* Cơ sở vật chất:
            Trường có tổng diện tích 93.065,1 m2 (Hơn 9,3ha), gồm 02 trụ sở: Trụ sở chính tại TP Vị Thanh và 01 phân hiệu tại TX Ngã Bảy. Cơ sở vật chất gồm 02 Khu hiệu bộ với 36 phòng làm việc; 02 khu học lý thuyết với 50 phòng học; 10 khu thực hành với hơn 30 phòng thực hành, thực tập, thí nghiệm được trang bị máy móc, trang thiết bị hiện đại; Có 60 phòng ký túc xá khang trang với sức chứa hơn 300 học sinh, có khu vui chơi đáp ứng nhu cầu văn nghệ, thể dục, thể thao cho người học và cán bộ, giáo viên, nhân viên.
* Thành tích đạt được:
           Năm 2013 trường được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, và nhiều bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.
            Hội giảng giáo viên dạy nghề cấp toàn quốc: Năm 2009 có 01 giáo viên đạt giải khuyến khích, năm 2012 có 02 giáo viên đạt giải khuyến khích, năm 2015 có 01 giáo viên đạt giải khuyến khích và đạt nhiều thành tích cao trong Hội giảng giáo viên dạy nghề cấp tỉnh.
            Về kỹ năng nghề cấp quốc gia: có 05 học sinh đạt giải.
            Tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp quốc gia: Có 04 mô hình đạt giải.
          Với những kết quả đạt được, trong thời gian tới trường sẽ mở rộng ngành nghề, quy mô đào tạo, giữa vững và nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng đội ngũ giáo viên và phấn đấu nâng cấp lên thành trường cao đẳng đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật có tay nghề cao đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong và ngoài tỉnh.


6435e17d 18ef 4ac8 b570 8ea9f962ec96
 
Liên kết hữu ích
Thông tin truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay2,797
  • Tháng hiện tại55,561
  • Tổng lượt truy cập2,110,672
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây